Chiến kê ngày ăn bao nhiêu là đủ để có sức khỏe tốt nhất

CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG CỦA CHIẾN KÊ

Chiến kê ngày ăn bao nhiêu, ăn mấy lần có lẽ đang là điều đặc biệt nhận được sự quan tâm của các sư kê. Bởi thức ăn chính là yếu tố quan trọng nhất để chiến kê có thể hình thành và phát triển sức khỏe thật tốt. Vì vậy những thông tin có dưới đây sẽ giúp cho anh em có được chế độ ăn cho gà đá phù hợp nhất; cùng theo dõi nếu đây đang là vấn đề được bạn quan tâm nhé!

Giải đáp: Chiến kê ngày ăn bao nhiêu?

Trong quá trình chăn nuôi thì chiến kê ngày ăn bao nhiêu ảnh hưởng cực lớn đến sự phát triển của chúng. Bởi mỗi một độ tuổi khác nhau thì chế độ dinh dưỡng và ăn uống của chúng cũng sẽ khác nhau hoàn toàn.

Trong đó lượng thức ăn cung cấp cho gà mỗi ngày cũng chiếm một vai trò cực kỳ quan trọng. Chỉ khi bạn cho chúng ăn đầy đủ dinh dưỡng; đúng bữa thì chúng mới có thể phát triển được nhanh chóng. Ngược lại, khi bạn không cho chúng ăn đúng lúc, thiếu bữa thì chắc chắn chúng sẽ bị suy nhược cơ thể;sức khỏe không thể ổn định.

Vì vậy chiến kê ngày ăn bao nhiêu được xem là yếu tố quan trọng để quyết định đến sức khỏe lẫn sức đề kháng của gà. Bên cạnh đó; khi có một tần suất ăn ổn định sẽ giúp cho chiến kê có một sức đề kháng tốt khi trưởng thành.

Những sư kê nên học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước để xác định xem chiến kê ngày ăn bao nhiêu. Điều này sẽ giúp cho gà có được nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho quá trình mà chúng phát triển.

Nên cho chiến kê ngày ăn bao nhiêu?

Chiến kê ngày ăn bao nhiêu dựa trên mục đích nuôi

Đối với những sư kê có niềm đam mê sv388 mãnh liệt có lẽ rằng với thắc mắc chiến kê ngày ăn bao nhiêu không còn là khó khăn. Bởi họ là người có nhiều năm kinh nghiệm trong việc chăm sóc tạo nên thần kê. Vì vậy mà bạn nên xác định xem mục đích chăn nuôi của mình là gì trước khi có quyết định nuôi duongư

Bởi một mục đích khác nhau cho quá trình chăn nuôi sẽ có cách thức cũng như các phương thức khác nhau. Nếu như bạn chọn chăn nuôi với mục đích chính ;là lấy thịt thì khẩu phần ăn sẽ quyết định đến trọng lượng cơ thể của chúng.

Ngoài ra nếu như bạn chọn nuôi chiến kê ;với mục đích ra trận hay lấy trứng thì chế độ ăn lại hoàn toàn khác.  Vì vậy, chỉ khi bạn xác định mục đích chăn nuôi mới có chế độ ăn phù hợp nhất;giúp chúng phát triển tốt nhất.

Thời điểm nào tốt nhất cho việc cho gà ăn?

Chiến kê ngày ăn bao nhiêu là đủ thì các sư kê cần chuẩn bị cho gà một nguồn thức ăn thường xuyên. Vì vậy mà bạn luôn xác định một cách cụ thể nhất về nguồn cung cấp thức ăn; trong đó gồm cả nguồn chính và nguồn phụ.

Thời điểm tốt nhất trong ngày mà bạn nên cho gà ăn đó chính là sáng sớm; khi mà chúng mới thức dậy. Ngay sau đó thì cứ 2 – 3 tiếng bổ sung thêm thức ăn cho chúng. Bên đó tần suất thức ăn mỗi ngày của chiến kê được phục thuộc khá nhiều vào yếu tố của người chăn nuôi.

Ngoài ra vào thời điểm trước khi gà lên chuồng khoảng 2 – 3 tiếng ; anh em cũng nên cung cấp cho gà một nguồn thức ăn vừa đủ. Bởi sau đó chúng sẽ chuyển sang giai đoạn ngủ đêm nên cần lượng thức ăn vừa đủ để nuôi dưỡng cơ thể.

Các thời điểm thích hợp trong ngày cho gà ăn

Cho gà ăn gì là tốt nhất 

Nên cho gà ăn gì cũng là điều được các sư kê đặc biệt chú ý đến trong quá trình chăm sóc và nuôi dưỡng gà đá ngoài việc xác định chiến kê ngày ăn bao nhiêu. Bởi mỗi một loại thức ăn khác nhau sẽ sở hữu nguồn dinh dưỡng khác nhau; tất nhiên khi đó tần suất cho ăn cũng sẽ khác nhau hoàn toàn.

Ví dụ như mỗi ngày bạn cho chiến kê ăn cám với mức độ đạm cao; thì nên cho chúng ăn thêm rau củ với tần suất 2 – 3 lần mỗi ngày. Vì vậy mà việc bạn chọn loại thức ăn cũng sẽ quyết định đến việc chiến kê ăn ngày bao nhiêu là đủ.

Chiến kê ngày ăn bao nhiêu đối với độ tuổi từ 0 – 6 tuần

Đối với những chú chiến kê trong giai đoạn từ 0 cho đến 6 tuần tuổi; thì dinh dưỡng là yếu tố cần thiết nhất. Bởi chỉ khi được cung cấp lượng dinh dưỡng đầy đủ mới giúp cho chúng hoàn thiện được cơ thể.

Nguồn thức ăn chủ yếu trong thời điểm này đó chính là gạo hay cám hạt nhỏ; tốt nhất anh em nên cho chúng ăn một cách tự do cả ngày lẫn đêm. Vì vậy đối với thắc mắc chiến kê ăn ngày bao nhiêu trong độ tuổi từ 0 – 6 tuần sẽ là ăn tự do cả ngày lẫn đêm.

Gà chọi 0 – 6 tuần tuổi nên cho ăn bao nhiêu?

Chiến kê ngày ăn bao nhiêu đối với giai đoạn gà dò

Trong độ tuổi này thì nguồn thức ăn của chiến kê đá gà cựa dao vẫn sẽ là cám. Tuy nhiên mỗi ngày bạn cũng nên chú ý đến việc bổ sung thêm chất xơ cho chúng bằng các loại rau củ có khả năng tiêu hóa dễ dàng.

Trong giai đoạn này, tốt nhất anh em nên bổ sung thêm cho gà từ 3 cho đến 4 bữa mỗi ngày. Như vậy sẽ giúp chúng đủ dưỡng chất nuôi cơ thể và hoạt động. Không chỉ có vậy mà khi bạn cho chúng ăn uống đầy đủ trong giai đoạn này; sẽ giúp chúng được phát triển tốt hơn trong những giai đoạn tiếp theo.

Nguồn thức ăn không an toàn cho chiến kê 

Để gà luôn sinh trưởng và phát triển tốt thì ngoài việc nắm rõ chiến kê ngày ăn bao nhiêu; bạn cũng nên tìm hiểu về các loại thức ăn không nên cho chúng ăn. Đối với các loại cây ngoài tự nhiên như: trúc đào; thủy tiên vàng, đỗ quyên là dễ gây độc ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của gà nên bạn không được cho chúng ăn.

Ngoài ra đối với những loại củ như hành tỏi;khi ăn nhiều cũng sẽ khiến sức khỏe chiến kê bị ảnh hưởng. Vì vậy; ngoài việc xác định nguồn thức ăn mỗi ngày bạn cũng nên chú ý đến môi trường sống xung quanh để hạn chế tình trạng gây bệnh cho gà.

Các loại thức ăn cần thiết cho chiến kê

Trong chế độ chăm sóc gà thường có vấn đề gì?

Để chăm sóc được chú chiến kê khỏe mạnh với khả năng tham chiến tốt; ngoài một chế độ ăn uống phù hợp sẽ còn nhiều vấn đề khác ảnh hưởng. Vì vậy mà anh em sư kê không được bỏ qua các tóm gọn dưới đây; để nuôi dưỡng nên chú gà khỏe mạnh nhất cho mình nhé!

Chọn loại thức ăn phù hợp

Khi bạn lựa chọn cho gà được nguồn thức ăn phù hợp sẽ giúp cho cơ thể chúng nhận dinh dưỡng tốt nhất; hạn chế tối đa khả năng gây bệnh. Ngoài việc xác định lượng thức ăn phù hợp; thì việc chọn thức ăn sai cũng sẽ khiến cho quá trình chăm sóc gà khỏe mạnh của bạn bị ảnh hưởng. Vì vậy bạn nên xác định được đâu là nguồn thức ăn đúng chuẩn cho gà với đầy đủ chất dinh dưỡng nhất nhé.

Không chọn thức ăn rẻ

Để đảm bảo cho chiến kê sinh trưởng và phát triển tốt nhất bạn không nên chọn loại thức ăn rẻ không có nguồn gốc rõ ràng. Bởi điều này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của chúng; thậm chí là khiến chúng mắc các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa. Đối với gà thịt thì chất lượng thịt cũng không còn tốt nữa.

Cho ăn nhiều vào mùa đông

Khi vào mùa thu, mùa đông các chú chiến kê sẽ ăn nhiều hơn so với  bình thường. Bởi trong quãng thời gian này chúng sẽ cần nhiều lượng Protein hơn so với bình thường để trong mùa thay lông có thể mọc lại nhanh chóng. Như vậy thì vào mùa đông cơ thể chúng sẽ luôn được giữ ấm; sinh trưởng và phát triển tốt hơn.

Vào mùa đông rét nên cho gà ăn nhiều hơn

Kết luận

Bài viết trên đã giúp bạn giải đáp đầy đủ về thắc mắc chiến kê ngày ăn bao nhiêu là đủ. Hy vọng rằng anh em sư kê có thể xây dựng cho mình được chế độ ăn hợp lý; tạo nên được thật nhiều thần kê đá gà trực tiếp tham chiến thỏa mãn niềm đam mê của bản thân.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *