Nguyên tắc chăm sóc gà chọi các bạn nhất định phải làm

NGUYÊN TẮC CHĂM GÀ

Nguyên tắc chăm sóc gà chọi là ưu tiên hàng đầu; bắt buộc sư kê phải thực hiện nếu muốn quá trình nuôi gà đạt hiệu quả tối ưu nhất. Trên thực tế; việc nuôi gà có vai trò quan trọng và quyết định kết quả cho các trận chiến. Vì vậy, mọi người cần phải tuân thủ một số nguyên tắc. Cụ thể mọi người có thể tham khảo bài viết dưới đây để nắm bắt thêm một số thông tin cần thiết nhất.

Nguyên tắc chọn giống gà chọi

Yếu tố này cũng khá quan trọng đối với người nuôi gà cho mục đích thi đấu. Nếu chọn lựa đúng giống gà tốt thì chắc chắn nguyên tắc chăm sóc gà chọi sẽ thực hiện được vô cùng đơn giản. Mọi người cần quan tâm lịch sử và nguồn gốc của trại gà cung cấp; nếu chọn đúng nơi có nhiều chiến kê mạnh mẽ và nổi tiếng càng tốt. Vì điều này chứng minh đây đều là gà tuyển chọn.

Hiển nhiên những loại gà này sẽ mang đến nhiều ưu điểm vượt trội hơn; và có thể quyết định sự phát triển đột phá cho tương lai. Những chiến kê này sẽ có đặc điểm phù hợp để sư kê dễ chăm sóc cũng như tập luyện. Hiệu quả và sự linh hoạt của gà; chỉ thực sự thấy rõ nếu như nuôi thực tiễn với các nguyên tắc chăm sóc gà chọi.

Thức ăn cho gà đá cựa sắt

Chọn giống gà chọi sao cho chuẩn?

Nguyên tắc chăm sóc gà chọi theo khoa học

Để thành công hoàn thiện được yêu cầu này một cách tốt nhất; thì mọi người phải nắm bắt và thực hiện rất nhiều cách khác nhau. Cụ thể những yêu cầu hỗ trợ cho việc chăm sóc đều được khoa học chứng minh có thể mang lại hiệu quả cao:

  • Trong quá trình nuôi gà chọi từ nhỏ đến lớn đều sẽ có một lịch trình riêng biệt. Đối với nuôi gà chọi, đa phần sư kê sẽ thực hiện tiến trình nuôi thúc trước thi đấu 10 ngày; để gà có thể phát huy tốt sức mạnh trong các trận chiến.
  • Bắt đầu với quy trình bằng cách cho gà uống nước theo chu kỳ nhất định từ 3 – 4h sáng. Phải cho gà vào quy cũ mà không được hoạt động một cách quá tự do. Điều này còn giúp cho gà tránh được các trường hợp bị hốc xương.
  • 5h sáng là một khoảng thời gian khá tốt để gà được tắm sương sớm bằng chiếc khăn được ngắm sương đêm. Sương khá tốt nên trước khi tắm có thể cho gà uống để bổ sung thêm chất. Không nên lạm dụng bằng cách cho gà tắm sương trực tiếp vì rất dễ bị mức sức. Để gà có thể lưu thông khí huyết tốt thì có thể vẩy thêm một ít rượu trắng.
  • Thực tế, nguyên tắc chăm sóc gà chọi cũng không khó khăn nếu mọi người chịu khó nắm bắt. Vào buổi chiều tầm 5h là thời điểm nắng đã xuống khá dịu nhẹ nên có thể cho gà phơi một lúc để khỏe người. Đặc biệt vẩy thêm rượu trắng để tăng hiệu quả tốt nhất cho gà.

Chăm sóc gà chọi theo chuẩn khoa học

Nguyên tắc chăm sóc gà chọi với đúng chế độ dinh dưỡng

Đây là yếu tố quan trọng mà mọi người khi nuôi gà chọi phải đặt lên hàng đầu. Vì nó tạo ra các chất để cơ thể gà chọi có thể phát triển vượt trội nhất. Như mọi người cũng đã biết thì thức ăn của gà chủ yếu là thóc.

Nhưng để gà có thể hấp thụ được chất dinh dưỡng tối ưu; thì cần phải ngâm thóc trước để loại bỏ những hạt lép hạn chế về chất. Nếu thóc đã mọc mầm cũng sẽ là một ưu thế lớn trong nguyên tắc chăm sóc gà chọi.

Ngoài thức ăn thông thường là thóc được sử dụng cho gà đá trong bữa chính thì mọi người phải bổ sung thêm một số chất dinh dưỡng khác. Chẳng hạn với những con mồi có chất tanh hoặc là thịt lợn; sụn, thịt bò, bò sát.

Đúng quy trình thì mọi người có thể thêm vào mỗi bữa ăn trưa 2-5 miến thịt. Nếu là các đồ ăn như rắn và thằn lằn thì vẫn có thể giúp gà bổ sung dinh dưỡng. Chỉ nên cho ăn bữa trưa để gà dễ tiêu hóa thức ăn.

Ngoài ra, chất xơ cũng không được thiếu trong thực đơn của gà vì nó có khả năng tăng cường khẩu phần ăn của gà đá mỗi ngày. Cơ thể gà sẽ được nhẹ hơn và không bị xót ruột. Rau được đề cập đến như rau muống, cà chua, bí đỏ, đu đủ; dưa hấu,… Gà tăng trưởng hơn mức bình thường còn dựa trên việc sự kê có bổ sung các chất dinh dưỡng như vitamin; canxi.

 

Thức Ăn Cho Gà & Chế Độ Dinh Dưỡng Phối Trộn Trong Thức Ăn Cho Gà

Nguyên tắc chăm sóc gà chọi theo chuẩn dinh dưỡng

Nguyên tắc chăm sóc gà chọi qua chế độ luyện tập

Gà chiến có thể mạnh dạng chiến đấu khốc liệt trên mỗi cuộc thi đều là kết quả của một quá trình luyện tập chuyên nghiệp. Có rất nhiều chế độ để mọi người có thể tập cho chiến kê của mình được nhiều kỹ năng và tuyệt chiêu hay trong thi đấu bách chiến bách thắng. Chiến thuật tập luyện hay được đề cập trong những thông tin sau.

Nguyên tắc chăm sóc gà chọi khi tập thể dục hằng ngày

Đây luôn là điều được đề cập đầu tiên nếu muốn nuôi dưỡng một chiến kê khỏe mạnh và cường tráng. Mọi người có thể sử dụng một số loại dụng cụ được sản xuất dành riêng cho gà chọi tập luyện. Điều này sẽ giúp cho gà có thể tăng lực cho chân; cánh,.. Chẳng hạn mọi người có thể sử dụng máy chạy chuyên dụng.

Sau tập luyện, chiến kê sẽ có lớp cơ chân, đùi săn chắc. Quan trọng là nó còn giúp cho gà có thể rèn được sự hô hấp nhịp nhàng; và hiệu quả ngay khi hoạt động với công suất lớn. Mọi người cũng có thể chế tạo ra được những dụng cụ này nếu hiểu biết và có sự đầu tư vào nó.

Cho gà tập thể dục mỗi ngày

Luyện tập vần hơi, vần đòn cho gà chọi

Bước vào chế độ hoạt động ổn định thì mọi người phải tập dần cho gà chọi các buổi vần hơi. Nguyên tắc chăm sóc gà chọi này khá hiệu quả để gà có thể khỏe mạnh. Các buổi tập sẽ được sắp xếp trong khoảng 3 – 5 hồ chơi. Cứ định kỳ một tháng thì bắt buộc gà có 2 đến 3 lần vần đòn.

Sư kê cần lưu ý là khi luyện tập phải trang bị đầy đủ bảo hộ cho gà chiến một cách cẩn thận. Đặc biệt là với các cựa vì nó là vũ khí ra đòn tốt nhất trong các cuộc chiến. Từ cách luyện tập mà chiến kê trở nên dạn đòn hơn; giỏi chịu đau và sức khỏe cũng được cải thiện một cách rõ rệt.

Đầu tư vào chuồng trại nuôi gà chọi

Nguyên tắc chăm sóc gà chọi này là một yếu tố không thể thiếu để duy trì sức khỏe; và sự sống của gà một cách tốt nhất qua thời gian dài nuôi dưỡng. Trước khi mang gà về phải chuẩn bị một khoảng đất tương đối rộng để xây trại cho gà. Không gian phải phù hợp với gà trưởng thành để gà có thể thoải mái phát triển; linh hoạt trong thao tác và có sức bền bỉ nhất định.

Trong quá trình nuôi dưỡng thì mọi người phải luôn dọn dẹp chuồng một cách sạch sẽ sao cho gà có thể thoáng gió nếu như có sự chuyển trời hay thay đổi nhiệt độ liên tục. Chỉ cần tạo một môi trường sống cho gà ấm áp về mùa đông và mát mẻ khi vào hè đã là một thành công khá lớn.

Quan trọng trong nguyên tắc chăm sóc gà chọi; là phải bổ sung các cồn cát hay hố sạch để gà có thể tự làm sạch cơ thể hay tắm nắng để hấp thụ các chất tốt. Ngoài ra; sư kê đá gà cựa dao cũng phải thường xuyên khử trùng định kỳ cho trại để tiêu diệt vi khuẩn có thể gây hại để gà chọi có thể được sống và luyện tập trong một môi trường tốt nhất.

Cách làm chuồng gà

Đầu tư hệ thống chuồng gà chất lượng

Kết bài

Trên đây là toàn bộ thông tin mà một sư kê cần phải nắm bắt khi thực hiện nuôi gà chọi với mục đích thi đấu đá gà trực tiếp. Nếu hiểu và thực hiện đúng các nguyên tắc chăm sóc gà chọi được đề cập trong bài viết thì có thể đảm bảo rằng mọi người sẽ đào tạo ra được những sư kê tốt nhất; có sức khỏe và sức bền bỉ đỉnh cao. Đặc biệt là cần phải cẩn trọng trong bất kỳ quy trình ăn uống hay luyện tập.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *